Tư Vấn Sử Dụng

Kính thưa các loại cảm sốt

Không gì có thể chữa bệnh hiềm nghèo và cứu các trường hợp khẩn ngoài... bệnh viên.
Nhưng nếu chỉ khọt khẹt cảm sốt bình thường, và không muốn lạm dụng thuốc nhưng muốn được thoải trong lúc chờ cơ thể tự khỏi thì tinh dầu là một công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả.

Các chuyên gia giảm sốt

Tuy bán chậm vì giá của chúng không hề mềm, nhưng Farm Forest luôn cố gắng giữ sản phẩm cúc Đức và cúc La Mã vì chúng nức tiếng trong giới tinh dầu về tính năng giảm sốt. Thậm chí nếu sốt nặng vẫn có thể dùng hai tinh dầu này “chữa cháy” để kìm trong lúc chờ đến được bệnh viện hay gặp được bác sĩ.

Cúc La Mã có hương thơm dễ chịu hơn cúc Đức, nên nó luôn đắt hơn. Ngoài ra cúc La Mã còn dùng dưỡng da, giảm dị ứng rất tốt. Hai tinh dầu này đều thuộc dạng hiền, có thể dùng cho em bé từ 3 tháng trở lên. Người lớn muốn giảm sốt có thể pha hai tinh dầu này với dầu nền và xoa vào vùng gáy, ngực, lưng, hay lòng bàn chân đều ổn.Sốt nóng hầm hập

Khi cơ thể bị sốt nóng, ngoài chườm khăn lạnh lên trán thì chúng ta có thể dùng tinh dầu để hạ nhiệt, và chúng ta có thể thoa tinh dầu vào những bộ phận như sau gáy, dưới nách, hai bên đùi, bẹn, ngực – tức những chỗ nếu đắp khăn lạnh vào sẽ thấy hơi... kỳ kỳ.

Nhóm làm lạnh có tràm trà, bạc hà, vỏ chanh, oải hương, và khuynh diệp. Riêng tràm trà và khuynh diệp nổi tiếng diệt khuẩn, kháng viêm tốt nên sốt nóng hay lạnh đều có thể pha dùng được. Ngoài ra tinh dầu tràm trà, bạc hà với khuynh diệp còn có thể dùng xông khi cảm, sổ mũi. Chỉ cần nhỏ vài giọt vào tô nước nóng xong trùm khăn hít thở. Cách này cũng hữu hiệu với những ai sốt do viêm mũi hay viêm amidan. Chính cái sự viêm đã khiến cơ thể phản ứng bằng cách nóng lên nhằm diệt bệnh, thành thử ngoài bôi tinh dầu hạ nhiệt, hít xông 3 tinh dầu diệt khuẩn này cũng sẽ giúp ích cho hệ hô hấp đang bị tổn thương.Lạnh nhưng toát mồ hôi

Khi bị sốt lạnh, cơ thể thì nóng mà người bệnh lại cảm thấy lạnh toát, đắp bao nhiêu chăn cũng bằng thừa do cái lạnh nó từ trong người mà ra.

Lúc này, thoa tinh dầu sẽ hữu hiệu hơn cố đắp 10 cái chăn. Tinh dầu sẽ thẩm thấu vào người, giúp người bệnh thấy bên trong cơ thể bỗng ấm dần lên. Nhóm tinh dầu làm ấm có: tiêu, quế, gừng, sả, nhục đậu khấu. Trong đấy tiêu quế gừng là 3 loại làm ấm tốt nhất.

Do tinh dầu làm ấm dễ gây rát da hơn tinh dầu làm mát, khi pha tinh dầu làm ấm chúng ta nên pha với tỷ lệ ít lại (tức nhiều dầu nền hơn tinh dầu). Khi thoa lên người, hãy thoa vào lòng bàn chân người bệnh trước, khi người bệnh cảm thấy nóng như vậy là vừa đủ, không bỏng rát thì hẵng thoa tinh dầu lên vùng ngực và lưng. Nếu muốn cẩn thận, thủ sẵn một chai dầu mù u bên giường bệnh, khi cảm thấy tinh dầu làm nóng da quá thì thoa mù u lên da để ngăn bỏng rát.

Tuy phải cẩn thận với tinh dầu làm ấm hơn tinh dầu làm mát, nhưng với tinh dầu làm ấm người bệnh chỉ cần 1 cái chăn thôi là sẽ thấy dễ chịu. Khi pha loãng hơn, tinh dầu làm ấm sẽ hỗ trợ người khoẻ mạnh chống chọi với mùa đông (ví dụ những bạn sống ở miền Bắc, du học sinh đi học ở quốc gia ôn đới, người làm việc tại nước ngoài...). Những lúc cảm thấy thời tiết lạnh lẽo khó chịu quá có thể thoa tinh dầu vào cổ tay, gáy, lòng bàn chân... để giữ ấm.
Hỗ trợ người bệnh

Có những lúc bệnh là chuyện chẳng phải gì bi đát nhưng cơ thể lại mệt mỏi, khó chịu, ăn không ngon ngủ không yên. Những ai biết mình biết ta, quen với việc để cho cơ thể tự hồi phục đôi lúc chỉ có nhu cầu chăm sóc bản thân sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất.
Những tinh dầu vừa giúp ích cho việc này vừa có xíu dược tính để hỗ trợ người bệnh sẽ là: tràm trà, nhũ hương, oải hương, đàn hương, và cúc La Mã.Tràm trà, giống nhũ hương, ngoài tính năng kháng khuẩn còn giúp lưu thông máu huyết, đặc biệt cả hai còn giúp hỗ trợ tiêu hoá, khiến cơ thể nạp được nhiều dưỡng chất từ thực phẩm hơn (hữu dụng cho bạn nào bị mệt, ăn không được bao nhiêu là đã uể oải). Ngoài ra nhũ hương còn lợi tiểu và giúp thải độc tố.

Ba tinh dầu Oải hương, đàn hương với cúc La Mã ngoài dược tính ra đều có chức năng giảm stress, hỗ trợ ngủ và khiến người đang khó ở có thể ngủ ngon. Về tính giảm stress, mang lại cảm giác thoải mái thì đàn hương là mạnh nhất, theo sau là cúc La Mã. Tuy nhiên do giá của đàn hương với cúc hơi chát nên oải hương sẽ là lựa chọn vừa phải hơn. Tuy mức độ có xê xích nhưng tính năng của 3 loại này khá giống nhau. Tất cả đều dùng để an thần, giúp ngủ, lấy dưỡng da, dưỡng tóc đều tốt.